02 (Hai) năm tù cho hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý

Vào ngày 29/3/2023, Toà án nhân dân huyện Tiên Phước mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị T, sinh năm 1982,  địa chỉ: Thôn T, xã T, huyện T, tỉnh Quảng Nam; bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước truy tố về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Theo nội dung bản Cáo trạng truy tố và diễn biến tại phiên toà thể hiện: Để có ma túy sử dụng, vào khoảng 9 giờ ngày 04/10/2022, bị cáo dùng điện thoại Nokia có sim số 098668XXXX liên lạc với người nam thanh niên không rõ họ, tên, địa chỉ qua số thuê bao Viettel để mua 01 gói ma túy đá (loại Methamphetamine) với giá 200.000 đồng tại cầu Là Ngà thuộc khối phố P, thị trấn T để đem về phòng trọ ở thôn A, thị trấn T sử dụng, khi đi đến khu vực trước cổng trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh thì bị bắt giữ.

Quang cảnh phiên tòa

Bản thân bị cáo đã ly hôn chồng, có 03 con nhỏ đang trong tuổi ăn học, trong đó có 01 cháu bị khuyết tật thần kinh nhưng bị cáo không dành thời gian, tiền bạc chăm lo, nuôi dạy các con mà lại sử dụng trái phép ma túy. Qua xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị T 02 (hai) năm tù tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Mức án này là lời cảnh tỉnh cho những ai còn “sa” vào tệ nạn ma tuý. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cũng như Kiểm sát viên đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật để góp phần thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy đang là điểm nóng trên địa bàn huyện Tiên Phước hiện nay.

Nguồn: VP TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thiệt thân có lỗi do mình

     Từ đầu năm 2023 đến nay Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước …

X