06 tháng tù cho hành vi “Cố ý gây thương tích”

Vào ngày 07/5/2021 Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử công khai đối với bị cáo Hồ Châu K, sinh năm 1988, nơi cư trú: Thôn B, thị trấn T, huyện T, tỉnh Quảng Nam bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước truy tố về tội: “Cố ý gây thương tích”.

Theo nội dung Cáo trạng và diễn biến tại phiên tòa thể hiện: Trước đây Nguyễn Xuân T và Hồ Châu K từng có mâu thuẫn với nhau đã xảy ra xô xát, cả hai đều bị Công an thị trấn T xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh nhau. Nên vào ngày 26/7/2020, khi Nguyễn Xuân T cùng bạn bè đi qua chỗ Hồ Châu K và vợ của K là chị Trần Thị T đang dùng xẻng xúc cát, mặc dù nhỏ tuổi hơn nhưng Nguyễn Xuân T lại tiếp tục dùng những lời lẽ khiếm nhã, còn dùng một đoạn cây thọt vào người Hồ Châu K. Lúc này Hồ Châu K không kiềm chế được bản thân đã dùng xẻng đang xúc cát đánh một cái trúng vào vùng đầu phía sau gốc vành tai trái của Nguyễn Xuân T gây thương tích với tỷ lệ 10%.

Quang cảnh phiên tòa

Mặc dù đã có một tiền sự về hành vi đánh nhau, bị cáo lại không lấy đó làm bài học còn tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý trực tiếp. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến sức khỏe của người khác mà còn làm ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự tại địa phương. Tuy nhiên tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cãi với hành vi phạm tội của mình, bị cáo đã khắc phục một phần thiệt hại cho người bị hại, sự việc xảy ra cũng do một phần lỗi của người bị hại. Qua quá trình thẩm vấn công khai và tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hồ Châu K 06 tháng tù.

Mức án này vừa thể hiện sự khoan hồng của pháp luật đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho các thanh niên chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống thiếu kiềm chế bản thân dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

Nguồn: TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÁC CÔNG ĐOÀN TÒA ÁN – VIỆN KIỂM SÁT – CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN TIÊN PHƯỚC PHỐI HỢP TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM, GẶP MẶT GIAO LƯU NHÂN KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 – 08/3/2021) VÀ 1981 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Được sự thống nhất của Lãnh đạo của 03 đơn vị, chiều ngày 08/3/2021, Công …

X