15 tháng tù cho hành vi phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường tội”

Ngày 20/8/2021, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước mở phiên tòa xét xử công khai vụ án: “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” đối với bị cáo Lê Văn H, sinh năm 1976, nơi cư trú: Thôn 01, xã T, huyện N, tỉnh Quảng Nam.

Qua diễn biến tại phiên tòa thể hiện:

Vào trưa ngày 18/7/2020, Lê Văn H đã uống rượu bia khi đi dự đám cưới tại xã B, huyện T, sau đó về nhà vợ cùng xã để nghỉ ngơi. Đến khoảng 15 giờ 00 phút cùng ngày, Lê Văn H điều khiển xe mô tô của gia đình đi một mình từ xã T, huyện T về nhà theo đường ĐT614. Đến đoạn đường thuộc km7+294m, tuyến đường ĐT614 thuộc địa phận thôn T, xã T, huyện T, Lê Văn H điều khiển xe đi không đúng phần đường quy định đã gây tai nạn giao thông với xe mô tô chạy ngược chiều do ông Lý H điều khiển; hậu quả làm ông H bị thương tích 86%, bản thân Lê Văn H cũng bị thương tích 19%.

Quang cảnh phiên tòa

Thời gian gần đây, tai nạn giao thông là điểm nóng trên địa bàn huyện Tiên Phước, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng nhiều người, để lại bao xót xa, hối tiếc cho người thân. Mặc dù ông H đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhưng lại trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội với thương tích 86%.

Căn cứ vào kết quả thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn H 15 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo điểm b khoản 2 Điều 260 BLHS.

Hi vọng sự việc này sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho mọi người hãy nâng cao ý thức, cẩn trọng, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông vì sự an toàn của chính mình và của những người khác./.

Nguồn: TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

MA TÚY NỖI ĐAU CỦA MỌI NGƯỜI

     Ma túy là những chất độc rất dễ gây nghiện và gây cho …

X