18 tháng tù về hành vi “Vận chuyển trái phép vật liệu nổ”

Ngày 23/6/2022, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Xuân K, sinh năm 1986; nơi cư trú: Thôn 06, xã T, huyện B, tỉnh Quảng Nam; bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước truy tố về tội “Vận chuyển trái phép vật liệu nổ” theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 305 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Quang cảnh phiên toà

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước và diễn biến tại phiên tòa thể hiện: Vì hám lợi, bất chấp sự nguy hiểm của vật liệu nổ và các quy định của pháp luật, khoảng 06 giờ ngày 24/11/2021, Trần Xuân K đã điều khiển xe mô tô biển số 92R1-2855 là tài sản chung của Trần Xuân K và chị Hồ Thị L (vợ của Trần Xuân K) từ nhà tại thôn 06, xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam đi đến thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My. Sau khi đổ xăng tại cây xăng Bắc Trà My, Trần Xuân K đi một đoạn theo hướng Bắc Trà My – Tiên Phước thì có một người phụ nữ không rõ lai lịch đứng bên đường gọi Trần Xuân K dừng lại và thuê bị cáo chở giúp một ba lô màu xanh đen bên trong có chứa 1.500 kíp nổ xuống thành phố Tam Kỳ sẽ có người lấy. Trần Xuân K đồng ý và nhận 200.000 đồng là tiền thuê vận chuyển của người phụ nữ này trả cho K. Khi Trần Xuân K điều khiển xe mô tô chở ba lô kíp nổ đi đến km 5+85,6 đường ĐT 616 thuộc Thôn Hội Lâm, xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam thì xảy ra va quẹt với ô tô biển kiểm soát 92A- 125.37 do anh Đoàn Phạm Anh Q điều khiển, dẫn đến hậu quả Trần Xuân K bị thương tích và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, tạm giữ các phương tiện nêu trên thì Công an huyện Tiên Phước phát hiện bên trong một ba lô màu xanh đen của Trần Xuân K có chứa 1.500 kíp nổ điện.

Qua quá trình thẩm vấn công khai và tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Xuân K 18 (Mười tám) tháng tù về tội “Vận chuyển trái phép vật liệu nổ”.

Mức án này là lời cảnh tỉnh cho những người lười lao động, thích sống hưởng thụ để rồi vướng vào lòng lao lý, đồng thời cũng lời nhắc nhở đối với những người “nhẹ dạ cả tin”.

                                                                                                                          Nguồn: VP TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ

Nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/72022), sáng ngày …

X