Liên ngành Nội chính huyện Tiên Phước tổng kết công tác phối hợp năm 2018

Chiều ngày 27/12/2018, Liên ngành Nội chính huyện Tiên Phước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp Liên ngành Nội chính năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phối hợp trong năm 2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Đốc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiên Phước. Hội nghị còn có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Hùng Anh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tiên Phước cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính, đại diện Ban pháp chế HĐND huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan phối hợp.

Đồng chí Phạm Văn Đốc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiên Phước phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, thay mặt Liên ngành Nội chính, đồng chí Phan Đình Đạo – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước đã thông qua báo cáo công tác phối hợp Liên ngành Nội chính năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ phối hợp năm 2019. Qua đó, đã đánh giá kết quả công tác phối hợp trong các lĩnh vực: an ninh quốc gia; đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm; bắt, tạm giữ, tạm giam; giải quyết, xét xử các loại án; thi hành án hình sự, dân sự… Năm 2018, Liên ngành Nội chính thường xuyên tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nội dung phối hợp. Nhờ vậy mà công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được thực hiện một cách có hiệu quả; tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã chỉ ra được một số tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp liên ngành nói chung và của từng ngành nói riêng, như: Sự phối hợp trong việc xử lý tin báo, tố giác tội phạm có lúc chưa chặt chẽ, kịp thời, ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng giải quyết một số tin báo; công tác điều tra các vụ án “Hủy hoại rừng” gặp nhiều khó khăn, chậm khởi tố vụ án và không có bị can; số người sử dụng trái phép chất ma túy chưa được áp dụng biện pháp cai nghiện còn nhiều, việc xác định tình trạng nghiện đang gặp nhiều khó khăn…

Đồng chí Phạm Quốc Bảo – Chánh án Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tham gia thảo luận sôi nổi về những nội dung đã nêu trong báo cáo cũng như những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, để từ đó tìm ra giải pháp tổ chức thực hiện tốt hơn trong năm 2019.

Đồng chí Phạm Văn Đốc phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Liên ngành Nội chính đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu từng ngành phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm những tồn tại, hạn chế, hướng đến mục tiêu chung là bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

                                                                                                                      Văn phòng TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN PHƯỚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2020

           Thực hiện Hướng dẫn của Tòa án nhân dân tỉnh …

X