LIÊN NGÀNH VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN – TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN PHƯỚC, TỈNH QUẢNG NAM TỔ CHỨC PHIÊN TÒA XÉT XỬ RÚT KINH NGHIỆM ĐỐI VỚI VỤ ÁN HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Trong thời gian gần đây, liên ngành Tòa án nhân dân – Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước tổ chức thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án. Trong đó, việc tổ chức các phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm là một trong những giải pháp được đơn vị quan tâm thực hiện.

Thực hiện Quy chế phối hợp số 01/QCPH-VKS-TA ngày 09/4/2018 về tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp của Liên ngành VKSNS – TAND tỉnh Quảng Nam cũng như kế hoạch công tác năm 2021, vào sáng ngày 03/02/2021, liên ngành VKSND-TAND huyện Tiên Phước tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án hôn nhân & gia đình về việc ““Ly hôn, tranh chấp nuôi con, chia tài sản khi ly hôn” giữa:

– Nguyên đơn: Chị Nguyễn Thị Bích N, sinh năm: 1981,

– Bị đơn: Anh Nguyễn Tấn Q, sinh năm: 1977,

Cùng địa chỉ: Khối phố T, thị trấn T, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh phiên tòa

Công tác chuẩn bị tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm được thực hiện chu đáo. Phiên tòa diễn ra đúng trình tự thủ tục tố tụng, đảm bảo quyền và lợi ích của những người tham gia tố tụng, đặc biệt việc tranh tụng tại phiên tòa được thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức phiên họp để rút kinh nghiệm trong công tác xét xử với sự tham dự của Lãnh đạo, Thẩm phán, Thư ký và Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước. Trên tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn góp ý cũng như tiếp thu, cầu thị, phiên họp rút kinh nghiệm này đã đánh giá được những ưu điểm cũng như một số tồn tại của Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa, thành viên Hội đồng xét xử cũng như Thư ký phiên tòa và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác xét xử. Có thể nói đây được coi là nhiệm vụ, giải pháp đột phá, hữu hiệu nhằm nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án của đơn vị.

Nguồn: Văn phòng TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐOÀN HỘI THẨM NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN PHƯỚC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI THẨM NHÂN DÂN NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Chiều ngày ngày 14 tháng 4 năm 2021, Đoàn Hội thẩm nhân dân phối hợp …

X