NGHIỆN MA TÚY, CÁC BỊ CÁO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN CỦA NGƯỜI KHÁC

Phạm Minh N, sinh năm 1997 và Đinh Hoàng C, sinh năm 1994, đều trú tại: Thôn 5, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam là những người nghiện ma túy. Để có tiền mua ma túy sử dụng, vào ngày 22/3/2022, tại thôn 5, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, các bị cáo đã có hành vi lén lút chiếm đoạt của anh Phạm Thanh P một con chim Chào mào và một cái lồng bên trong có một con chim Cu đất có trị giá tổng cộng là 1.080.000 đồng (Một triệu, không trăm tám mươi nghìn đồng). Sau đó, các bị cáo đem bán cho anh Đinh Công Trường ở xã Tam Dân, huyện Phú Ninh với giá 350.000 đồng (Ba trăm năm mươi ngàn đồng). Khi thực hiện hành vi này, Phạm Minh Nhật đã bị kết án về tội “Trộm cắp tài sản”, Đinh Hoàng Cảm đã bị kết án về tội “Cướp giật tài sản” nhưng đều chưa được xóa án tích.

Ngày 17 tháng 11 năm 2022, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước đã mở phiên tòa xét xử công khai vụ án nêu trên đối với các bị cáo. Các bị cáo đã thành khẩn khai báo toàn hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo là đối tượng nghiện ma túy, có nhân không tốt, nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và đã bị kết án, xử phạt về hành vi xâm phạm quyền sở hữu tài sản của người khác. Tuy nhiên, các bị cáo không lấy đó làm bài học mà lại tiếp tục có hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác.

Quang cảnh phiên tòa

Hội đồng xét xử đã xem xét tính chất, mức độ nguy hiểm do hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, vai trò thực hiện hành vi phạm tội và nhân thân của các bị cáo, xử phạt bị cáo Phạm Minh N 02 (Hai) năm tù; xử phạt bị cáo Đinh Hoàng C 01 (Một) năm 06 (Sáu) tháng tù.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cũng như đại diện Viện kiểm sát tham gia phiên tòa cũng đã tuyên truyền pháp luật, giải thích để các bị cáo và người tham dự phiên tòa hiểu rõ được tác hại của ma túy.

Nguồn: VPTAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thiệt thân có lỗi do mình

     Từ đầu năm 2023 đến nay Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước …

X