TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN PHƯỚC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

Ngay sau khi huyện Tiên Phước công bố 01 trường hợp đầu tiên mắc Covid 19 trên địa bàn xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo đơn vị đã huy động cán bộ công chức, người lao động thăm hỏi, động viên tinh thần, đóng góp một phần vật chất cho các chốt phòng chống dịch trên địa bàn huyện và mỗi CBCC, NLĐ ủng hộ trích nộp một ngày lương. Bên cạnh đó, TAND huyện đã phối hợp với Chi đoàn cơ quan Khối Đảng, Mặt trận và các đoàn thể cử đoàn viên chi đoàn đi phục vụ nấu ăn cho khu cách ly tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam; phối hợp với đoàn viên Công đoàn đóng góp quỹ hỗ trợ CBCC Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid với tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, chia sẻ.

Tại đơn vị, công tác phòng chống dịch Covid được quan tâm và triển khai thực hiện. Đơn vị đã treo panô, khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch ngay trước cổng cơ quan, với nội dung ngắn ngọn, dễ hiểu giúp người dân nắm bắt được tình hình dịch bệnh và cách phòng chống dịch. Tại trụ sở, đơn vị bố trí và phân công cán bộ tiếp công dân. Khi công dân đến liên hệ công việc đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay nhằm đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid 19. Việc tiếp công dân phải thực hiện các quy định 5k “khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế” của Bộ Y tế”.

Bàn khai báo thông tin y tế tại Trụ sở TAND huyện Tiên Phước

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid, thực hiện các quy định và hướng dẫn của cấp trên, đơn vị hướng dẫn người dân nộp đơn, hồ sơ qua đường bưu điện hoặc thông qua trực tuyến. Trong việc giải quyết, xét xử các loại án, cán bộ công chức của đơn vị cũng tuân thủ tốt quy định về phòng, chống dịch Covid.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “mỗi người dân là một chiến sĩ”, mỗi CBCC, NLĐ của Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong công tác phòng, chống dịch.

Nguồn: TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

15 tháng tù cho hành vi phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường tội”

Ngày 20/8/2021, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước mở phiên tòa xét xử công …

X