Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước triển khai công tác năm 2019 và đón nhận “Cờ Thi đua Tòa án nhân dân”

Chiều ngày 25/01/2019, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Trương Trọng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam; đồng chí Phạm Văn Đốc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tiên Phước. Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo các Tòa chuyên trách, Phòng nghiệp vụ và Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam; đại biểu Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tiên Phước và đại diện Lãnh đạo các cơ quan trong khối Nội chính, cùng các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện. Về phía Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước, có đồng chí Phạm Quốc Bảo – Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, các vị Hội thẩm nhân dân, cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước.

 

Đồng chí Phạm Quốc Bảo – Bí thư Chi bộ, Chánh án TAND huyện Tiên Phước phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Quốc Bảo – Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước thông qua Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Năm 2018, tổng số các loại án mà đơn vị Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước thụ lý là 434 vụ, việc; đã giải quyết, xét xử được 414 vụ, việc. Tuy số lượng án thụ lý nhiều và có tính chất rất phức tạp, đặc biệt là những vụ án tranh chấp dân sự liên quan đến quyền sử dụng đất lâm nghiệp, phân chia tài sản chung… nhưng bằng sự phấn đấu, nỗ lực hết mình của từng cá nhân, dưới sự quản lý, điều hành của lãnh đạo, đơn vị đã tập trung giải quyết, xét xử được một số lượng lớn các loại án; không có án xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm; không có trường hợp nào cho hưởng án treo, cảnh cáo, phạt tiền, phạt cải tạo không giam giữ không đúng quy định pháp luật; tất cả các vụ án đều được giải quyết trong hạn luật định. Trong năm, đơn vị cũng đã tổ chức được 05 phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp và tiến hành công bố công khai 82 bản án, quyết định (100%) đã có hiệu lực pháp luật, thuộc trường hợp phải công bố trên Cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân, không có trường hợp nào công bố quá hạn. Các bản án, quyết định đã công bố đều được mã hóa theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đơn vị vẫn còn mặt hạn chế, đó là: Còn có một số vụ án tranh chấp dân sự liên quan đến quyền sử dụng đất phải gia hạn kéo dài hoặc tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án để chờ kết quả trả lời của cơ quan chuyên môn.

Ông Nguyễn Lương Xu – Trưởng đoàn Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Tiên Phước trình bày báo cáo
Ông Trương Phước – Phó Trưởng đoàn Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện trình bày báo cáo tại Hội nghị

Ngoài ra, Hội nghị cũng đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác Hội thẩm nhân dân năm 2018 và tham luận về công tác phối hợp giữa Đoàn Hội thẩm nhân dân và Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước trong việc thực hiện nhiệm vụ xét xử các loại án.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Trọng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam và đồng chí Phạm Văn Đốc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tiên Phước biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước đã đạt được trong năm qua. Mặc dù, trong điều kiện biên chế còn thiếu và cơ sở vật chất chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ nhưng đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án đảm bảo tiến độ và chất lượng. Các đồng chí đề nghị trong thời gian đến, đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, để năm 2019 hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Trương Trọng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Phạm Văn Đốc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiên Phước phát biểu chỉ đạo

Thay mặt tập thể đơn vị, đồng chí Phạm Quốc Bảo – Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước tiếp thu ý kiến chỉ đạo; cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam và Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước; sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện Tiên Phước. Đồng chí xin hứa sẽ quyết tâm giữ gìn đoàn kết nội bộ, tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian đến.

Đồng chí Trương Trọng Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam trao “Cờ Thi đua Tòa án nhân dân” cho đơn vị TAND huyện Tiên Phước

Với những kết quả đã đạt được trên nhiều mặt công tác, đơn vị Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước đã được Tòa án nhân dân tối cao tặng “Cờ Thi đua Tòa án nhân dân” năm 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Văn phòng Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 174/KH-TĐKT ngày 07/5/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng …

X