TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN PHƯỚC XÉT XỬ VỤ ÁN ĐÁNH BẠC

Hiện nay, tệ nạn và tội phạm về cờ bạc đang là điểm nóng trên địa bàn huyện Tiên Phước. Việc phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc đánh bạc trong thời gian qua đã góp phần giữ vững tình hình trật tự trị an tại địa phương.

Vào ngày 15/12/2022, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Văn Đ; sinh năm 1978, trú tại: khối phố T, thị trấn T, huyện T, tỉnh Quảng Nam cùng các đồng phạm.

  Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước và diễn biến tại phiên tòa thể hiện: Vào đêm 15/02/2022, các bị cáo Huỳnh Văn Đ, Trần Văn N và Trương Thị T đã cùng một số đối tượng khác tham gia đánh bạc thắng thua bằng tiền với hình thức xóc đĩa nhiều ván, mỗi ván với số tiền từ 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng) đến 400.000 đồng (Bốn trăm nghìn đồng). Khi bắt quả tang, thu giữ tại chiếu bạc 400.000 đồng (Bốn trăm nghìn đồng) cùng với phong 01 cái chén, 01 cái đĩa, 04 con vị, 01 tấm thảm chùi chân.

Khi thực hiện hành vi này, Huỳnh Văn Đ đã bị kết án về tội “Đánh bạc” chưa được xóa án tích, Trương Thị T và Trần Văn N đã bị xử phạt hành chính về hành vi “Đánh bạc trái phép”, chưa hết thời hiệu được coi là chưa bị xử phạt vi phạm hành chính.

Trong quá trình điều tra đã chứng minh tổng số tiền các bị cáo và các đối tượng liên quan dùng để đánh bạc là 1.930.000 đồng (Một triệu chín trăm ba mươi nghìn đồng). Trong đó, số tiền dùng vào việc đánh bạc của Huỳnh Văn Đ là 800.000 đồng (Tám trăm nghìn đồng); của Trần Văn N là 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng); của Trương Thị T là 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng).

Quang cảnh phiên tòa

Các bị cáo có nhân thân không tốt, đã nhiều lần bị xử phạt hành chính, bị kết án nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tính chất, mức độ nguy hiểm do hành vi phạm tội gây ra, các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo, Hội đồng xét xử kết án và xử phạt bị cáo Huỳnh Văn Đ 01 (Một) năm 03 (Ba) tháng tù; bị cáo Trần Văn Nam 01 (Một) năm tù và bị cáo Trương Thị Thanh 09 (Chín) tháng tù về tội “Đánh bạc” theo khoản 1 Điều 321 của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Bài viết: Văn phòng TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thiệt thân có lỗi do mình

     Từ đầu năm 2023 đến nay Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước …

X