Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước: Xét xử vụ án hình sự sơ thẩm: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” hậu quả làm một người chết, một người bị thương.

Thời gian gần đây tình hình trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Tiên Phước có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều vụ tại nạn thương tâm xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng để lại cho nạn nhân và người thân những nỗi đau về thể xác, tinh thần không gì bù đắp được.

Vào ngày 20/3/2020 Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc P bị VKSND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam truy tố về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại điểm a khoản 1 Điều 260 Bộ luật Hình sự năm 2015 (Sửa đổi bổ sung năm 2017).

Quang Cảnh Phiên Tòa

Theo các tài liệu đã thu thập được, qua kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa thể hiện: Khoảng 08 giờ 15 phút ngày 19 tháng 8 năm 2019, Nguyễn Ngọc P điều khiển xe ô tô tải biển số 43C-037.64 đi theo đường ĐT614 về hướng xã T, huyện T để đi đến thành phố Đà Nẵng. Khi đi đến đoạn đường Km 5+830 đường ĐT614 thuộc thôn H, xã T, huyện T, tỉnh Quảng Nam thì nhìn thấy xe mô tô biển số 92M1- 045.71 do Võ Châu B, sinh năm 2001 điều khiển chở Triệu Tấn K, sinh năm 2003 ngồi sau, chạy ngược chiều nhưng Nguyễn Ngọc P không giảm tốc độ và không cho xe đi về bên phải theo chiều xe chạy của mình nên đã xảy ra va chạm giữa hai xe gây hậu quả Võ Châu B chết, Triệu Tấn K bị thương tích 20%, tổng thiệt hại về tài sản là 4.170.000 đồng.

Chỉ vì một phút chủ quan bất cẩn của của bản thân, bị cáo đã gây tai nạn hậu quả làm một người chết một người bị thương điều đáng nói ở đây, nạn nhân anh Võ Châu B còn quá trẻ, chết khi 19 tuổi. Tuy nhiên, tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ rõ sự ăn năn hối cải đồng thời bị cáo đã tự nguyện bồi thường thiệt hại cho đại diện hợp pháp của bị hại và người liên quan trong vụ án với số tiền hơn 75.000.000 đồng. Ngoài ra, đại diện hợp pháp cho bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi phân tích, đánh giá tính chất, mức độ, cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Hoàng P 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 24 tháng.

Bản án được tuyên vừa thể hiện được chính sách nhân đạo của Nhà nước, sự khoan hồng của pháp luật đồng thời cũng là bài học không chỉ dành riêng cho bị cáo mà còn cảnh tỉnh cho những người còn bất cẩn, chủ quan không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Nguồn: Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LIÊN NGÀNH VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN – TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN PHƯỚC, TỈNH QUẢNG NAM TỔ CHỨC RÚT KINH NGHIỆM TRONG CÔNG TÁC XÉT XỬ

Nâng cao kỹ năng, chất lượng thực hiện quyền công tố, kiểm sát xét xử …

X