02 năm tù cho hành vi “Cố ý gây thương tích”

Ngày 18/9/2023, Toà án nhân dân huyện Tiên Phước xét xử bị cáo Trần Phú K, sinh năm 1998, trú tại: Thôn 2, xã A, huyên T, tỉnh Quảng Nam; bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Theo nội dung Cáo trạng và diễn biến tại phiên toà thể hiện: Vào tối ngày 02/10/2022, do có xảy ra mâu thuẫn cãi nhau với Lê Văn S tại Ngã 5 cầu sông T, thuộc thị trấn T, huyện T nên sau khi gặp lại Lê Văn S tại Thôn 01, xã C, huyện T trên Quốc lộ 40B, giữa hai bên lại tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Bị cáo đã dùng dao (loại day phay, là hung khí nguy hiểm) chém vào người Lê Văn S gây thương tích ở cánh tay trái với tỷ lệ tổn thương qua các lần giám định: Vào ngày 07/11/2022 là 35% (ba mươi lăm phần trăm) và vào ngày 13/01/2023 là 27% (hai mươi bảy phần trăm). Bị cáo là người có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, đủ khả năng nhận thức được mọi hành vi dùng hung khí nguy hiểm gây tổn hại sức khỏe của người khác đều bị pháp luật nghiêm trị nhưng bị cáo bất chấp pháp luật, gây thương tích cho anh Lê Văn S. Hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe của người khác là khách thể được pháp luật bảo vệ, gây lo lắng hoang mang trong quần chúng, làm ảnh hưởng đến trật tự trị an tại địa phương.

Quang cảnh phiên tòa

Sau khi xem xét tính chất, mức độ của vụ án và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Phú K 02 (hai) năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Đây không chỉ là bài học đắt giá đối với bị cáo mà còn là lời cảnh tỉnh đối với những thanh niên không biết kiềm chế bản thân, vì nóng nảy nhất thời mà phải lãnh hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: VP TAND huyện Tiên Phước

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước và Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, cho trình chiếu chứng cứ tại phiên tòa

Ngày 17/7/2023, Toà án nhân dân huyện Tiên Phước phối hợp với Viện kiểm sát …

X