Toà án nhân dân huyện Tiên Phước xét xử vụ án “Trộm cắp tài sản”

Ngày 27/9/2023, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Trường Th, sinh ngày 16/6/1996, tại thôn T, xã T, huyện T, tỉnh Quảng Nam.

Theo nội dung Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước và diễn biến tại phiên tòa thể hiện: Bản thân bị cáo Nguyễn Trường Th là đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp. Mặc dù đã bị Toà án nhân dân huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam xử phạt 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” chưa được xoá án tích, nhưng để có tiền mua ma túy sử dụng, vào ngày 02/4/2023 bị cáo đã cùng với Nguyễn Thanh H lén lút trộm cắp 01 khối vỏ lon phế liệu nặng 54kg của ông Nguyễn Tuấn H là có giá trị là 1.890.000 đồng; vào ngày 04/4/202,3 bị cáo đã cùng Nguyễn Thanh H tiếp tục trộm cắp một cái lồng và một con chim Chào Mào của ông Lê Trường Đ có giá trị là 1.230.000 đồng. Tổng trị giá tài sản bị cáo Nguyễn Trường Th trộm cắp là 3.120.000 đồng (Ba triệu, một trăm hai mươi ngàn đồng).

Quang cảnh phiên tòa

Bản thân bị cáo có nhân thân không tốt, nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính và bị kết án về hành vi trộm cắp tài sản và bị Toà án nhân dân huyện Tiên Phước đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc nhưng bị cáo không lấy đó làm bài học để rút kinh nghiệm cho bản thân mà tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Quá trình xét hỏi công khai và tranh luận tại phiên tòa, sau khi xem xét, đánh giá tính chất mức độ của hành vi phạm tội, áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã xử phạt bị cáo Nguyễn Trường Th 09 (chín) tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nguồn: VPTAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước và Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, cho trình chiếu chứng cứ tại phiên tòa

Ngày 17/7/2023, Toà án nhân dân huyện Tiên Phước phối hợp với Viện kiểm sát …

X