02 năm tù cho hành vi “Cố ý gây thương tích”

Vào ngày 28/9/2021 Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử công khai đối với bị cáo Trần Văn P, sinh năm 1997, nơi cư trú: Thôn 5, xã T, huyện P, tỉnh Quảng Nam bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước truy tố về tội: “Cố ý gây thương tích”.

Phiên tòa xét xử bị cáo Trần Văn P

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước và diễn biến tại phiên tòa sơ thẩm thể hiện: Bị cáo là đối tượng nghiện ma túy từ năm 2018. Vào đêm ngày 01/9/2021 Trần Văn P sử dụng ma túy đã dẫn đến gây ảo giác nên vào rạng sáng ngày 02/9/2021 tại thôn 2, xã T, huyện P, tỉnh Quảng Nam, Trần Văn P nhầm tưởng chị Lê Thị Minh P là bóng ma, do đó Trần Văn P đã dùng dao rượt đuổi để chém chị P, sau khi đuổi kịp Trần Văn P từ phía sau dùng con dao đang cầm ở tay phải chém về phía chị P theo hướng từ trên xuống làm lưỡi dao trúng vào bả vai phải của chị P gây thương tích. Khi chị P tiếp tục bỏ chạy, Trần Văn P nắm lấy tóc của chị P giật ngược về phía sau làm chị P ngã xuống và tiếp tục dùng dao chém nhiều nhát về phía chị P, khi chị P đưa tay lên đỡ thì Trần Văn P dùng dao chém vào mặt ngoài bắp tay bên trái và vùng lưng của chị P. Sau khi sự việc xảy ra, tại bản giám định thương tích của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Quảng Nam kết luận tỷ lệ thương tích của chị P là 12% (Mười hai phần trăm).

Qua đó, có thể thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến sức khỏe của người khác mà còn làm ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự tại địa phương. Tuy nhiên tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải với hành vi phạm tội của mình, gia đình bị cáo đã khắc phục một phần thiệt hại cho người bị hại. Qua quá trình thẩm vấn công khai và tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn P 02 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Mức án này vừa thể hiện sự khoan hồng của pháp luật đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho các thanh niên nghiện ma túy dẫn đến mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Nguồn: TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

15 tháng tù cho hành vi phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường tội”

Ngày 20/8/2021, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước mở phiên tòa xét xử công …

X