07 năm tù cho hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”

Vào chiều ngày 28/9/2021 Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa xét xử công khai đối với bị cáo Hồ Đức T, sinh năm 1994, nơi cư trú: thôn 3, xã T, huyện P, tỉnh Quảng Nam bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước truy tố về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Phiên tòa xét xử bị cáo Hồ Đức T

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước và diễn biến tại phiên tòa sơ thẩm thể hiện: Mặc dù đã bị Tòa án nhân dân quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng kết án về tội trộm cắp tài sản, chưa được xóa án tích, nhưng vào các ngày 14, 15, 17 tháng 01 năm 2021 tại khu vực thôn 3, xã Tiên Cảnh và thôn 3 xã Tiên Lộc huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Hồ Đức T đã có ba lần bán trái phép chất ma tuý (Heroine) cho Nguyễn Văn Q; cụ thể như sau:

– Lần thứ nhất: Khoảng 10 giờ ngày 14/01/2021, Hồ Đức T bán cho Nguyễn Văn Q 01 gói ma túy (Heroine) với giá 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng).

– Lần thứ hai: Khoảng 10 giờ ngày 15/01/2021, Hồ Đức T bán cho Nguyễn Văn Q 01 gói ma túy (Heroine) với giá 200.000 đồng (Hai trăm nghìn đồng).

– Lần thứ ba: Khoảng 09 giờ 45 phút ngày 17/01/2021, Hồ Đức T bán cho Nguyễn Văn Q 01 gói ma túy (Heroine) với số tiền 300.000 đồng (Ba trăm nghìn đồng) thì bị Công an huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam bắt quả tang.

Hành vi phạm tội của bị cáo thuộc trường hợp “tái phạm”, thể hiện sự coi thường pháp luật của bị cáo, không chỉ xâm phạm đến quy định của Nhà nước về việc kiểm soát các hoạt động liên quan đến chất ma túy mà còn đe dọa nghiêm trọng đến an toàn, trật tự công cộng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển lành mạnh của con người. Bản thân bị cáo người có sử dụng và nghiện ma túy nên hơn ai hết bị cáo biết rõ được tác hại của ma túy và bị cáo có đầy đủ năng lực để nhận thức được sự trừng phạt của pháp luật đối với hành vi vi phạm của mình. Nhưng bị cáo đã bất chấp pháp luật, sự lên án của dư luận xã hội, liều lĩnh thực hiện hành vi phạm tội.

Với hành vi nêu trên, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước đã kết án và xử phạt bị cáo Hồ Đức T 07 (Bảy) năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bản án thể hiện sự nghiêm khắc, đảm bảo tính răn đe, giáo dục, tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Nguồn: TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

15 tháng tù cho hành vi phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường tội”

Ngày 20/8/2021, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước mở phiên tòa xét xử công …

X