12 năm tù cho các bị cáo có hành vi: “Tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả”.

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước mở phiên tòa xét xử công khai vụ án hình sự đối với các bị cáo Huỳnh Ngọc D, Huỳnh Ngọc H, Đặng Văn T. Bị cáo Huỳnh Ngọc D, Huỳnh Ngọc H bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam truy tố về tội: “Tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả”, bị cáo Đặng Văn T bị truy tố về tội “Lưu hành tiền giả” theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 207 Bộ luật Hình sự.

Quang cảnh phiên tòa

Qua diễn biến tại phiên tòa thể hiện: Do có ý định lưu hành tiền giả để đổi lấy tiền thật nhằm thu lợi bất chính nên Huỳnh Ngọc D đã nhờ Huỳnh Ngọc H mua giúp tiền giả để tiêu thụ. Huỳnh Ngọc H đồng ý và lên mạng xã hội Facebook tìm kiếm và mua được 13.500.000 đồng tiền giả rồi mang đến huyện P giao cho Huỳnh Ngọc D. Sau khi nhận được tiền giả, Huỳnh Ngọc D rủ Đặng Văn T đến huyện T để lưu hành thì T đồng ý. Ngày 17/10/2020, Huỳnh Ngọc D và Đặng Văn T đã sử dụng 500.000 đồng để mua hàng tại quán tạp hóa của bà Nguyễn Thị L và nhận lại tiền thối trả là 175.000 đồng tiền thật; sử dụng 500.000 đồng tiền giả để mua hàng tại quán tạp hóa bà Hồ Thị L và nhận lại tiền thối trả là 283.000 đồng tiền thật. Huỳnh Ngọc D và Đặng Văn T tiếp tục tìm nơi lưu hành tiền giả thì bị bắt quả tang.
Các bị cáo còn rất trẻ nhưng lại có lối sống thích hưởng thụ muốn có tiền nhưng không chịu lao động nên đã vướng vào con đường phạm tội để lại nhiều đáng tiếc cho bản thân các bị cáo và gia đình. Qua quá trình thẩm vấn công khai và tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tổng cộng các bị cáo 12 năm tù, cụ thể Huỳnh Ngọc D 04 năm 06 tháng tù, Huỳnh Ngọc H 04 năm tù, Đặng Văn T 03 năm 06 tháng tù. Mức án này là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ lười lao động, thích sống hưởng thụ để rồi vướng vào con đường phạm tội.

Nguồn: TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

15 tháng tù cho hành vi phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường tội”

Ngày 20/8/2021, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước mở phiên tòa xét xử công …

X