ĐOÀN HỘI THẨM HUYỆN TIÊN PHƯỚC, TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI THẨM NHÂN DÂN NĂM 2020

Chiều ngày ngày 06 tháng 10 năm 2020, Đoàn Hội thẩm nhân dân  phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước tổ chức Hội nghị tổng kết kết công tác Hội thẩm nhân dân và đánh giá, bình xét thi đua năm 2020.

Quang Cảnh Hội Nghị

Tham dự Hội nghị có sự tham gia đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế và lãnh đạo các cơ quan Công an, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước. Ngoài ra, còn có sự tham dự của Lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước; Trưởng đoàn, Phó đoàn và các vị Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Lương Xu – Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân thông qua báo cáo công tác Hội thẩm nhân dân trong  năm 2020. Trong năm 2020, đoàn Hội thẩm nhân dân đã tham gia xét xử 79 vụ án các loại với 158 lượt xét xử. Đối với những vụ án đã giải quyết, không có vụ nào bị hủy, bị sửa nghiêm trọng do lỗi chủ quan của Hội đồng xét xử.

Cũng tại Hội nghị này, lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước thông qua báo cáo tổng kết công tác thi đua của đơn vị trong năm 2020. Báo cáo này đã đánh giá đầy đủ kết quả công tác giải quyết, xét xử các loại án, thi hành án hình sự, công bố bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật và các mặt công tác khác cũng như đánh giá được những ưu điểm, hạn chế, tồn tại. Trên cơ sở đó, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước đề ra phương hướng, biện pháp thực hiện bằng những chỉ tiêu, giải pháp cụ thể phải thực hiện trong thời gian đến.

Quang Cảnh Hội Nghị

Sau khi nghe các báo cáo, cán bộ công chức Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước, các vị Hội thẩm nhân dân cũng như lãnh đạo Công an, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước tham gia thảo luận sôi nổi tại hội nghị, đã đóng góp những ý kiến hiệu quả, thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác giải quyết, xét xử các loại án.

Quang Cảnh Hội Nghị

Dự và phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Pháp chế đã ghi nhận những đóng góp của các vị Hội thẩm nhân dân huyện Tiên Phước trong việc tham gia xét xử các loại án, góp phần để Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2020; đề nghị các vị Hội thẩm nhân dân trong thời gian đến nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong công tác xét xử tại Tòa án.

Trong năm 2020, Đoàn Hội thẩm nhân dân huyện Tiên Phước cũng đã đề nghị khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xét xử các loại án.

                                              Bài viết: Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

12 tháng tù cho hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Ngày 08 tháng 01 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng …

X