TÒA ÁN – VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN PHƯỚC TỔ CHỨC HỌP LIÊN NGÀNH

Vào chiều ngày 24/12/2020, lãnh đạo hai đơn vị Tòa án – Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước tổ chức họp liên ngành để bàn về tình trạng và giải pháp nhằm hạn chế tình trạng tạm ngừng phiên tòa và tạm đình chỉ giải quyết vụ án cũng như nhằm nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các vụ án dân sự, hành chính.

Tại cuộc họp, lãnh đạo hai đơn vị đã đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong việc giải quyết, xét xử các vụ án dân sự, hành chính. Trong thời gian qua, chất lượng giải quyết các vụ án ngày càng được nâng cao, đảm bảo được quyền và lợi ích của đương sự; tốc độ giải quyết, xét xử án dân sự, hành chính có nhiều tiến bộ hơn so với năm trước, một số vụ án tồn đọng kéo dài, lâu năm đã được giải quyết dứt điểm. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tình trạng tạm ngừng phiên tòa vì lý do cần thu thập thêm chứng cứ và việc tạm đình chỉ giải quyết vụ án do đợi kết quả trả lời của Uỷ ban nhân dân huyện, các cơ quan liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Lãnh đạo hai đơn vị cũng đã trao đổi, đề ra nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng tạm ngừng phiên tòa, tạm đình chỉ giải quyết vụ án; đặc biệt chú trọng đề ra những giải pháp trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị Tòa án – Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiên Phước nhằm nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án.

                              Nguồn: Văn phòng TAND huyện Tiên Phước

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

LÃNH ĐẠO TÒA ÁN – VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN PHƯỚC THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN TIÊN PHƯỚC

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang có những diễn biến hết sức phức …

X